1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Tiền điện tử Quantstamp là gì? QSP coin có đáng để đầu tư trong năm 2018 hay không?

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi TranTrungHieu123, 15/5/18.

 1. TranTrungHieu123

  TranTrungHieu123 New Member

  Tham gia ngày:
  27/2/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sau những vụ tấn công và ăn trộm tiền mã hóa gần đây, Quantstamp đã được các nhà phát triển để ý đến vì có các giải pháp sáng tạo để kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh. Vậy bạn đã biết những gì về Quantstamp rồi, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về giao thức Quanstamp cũng như đồng tiền QSP coin và cùng đưa ra nhận định xem liệu đồng tiền này có đáng để đầu tư trong năm 2018?
  Quantstamp là gì?

  [​IMG]

  Quantstamp coin là gì?

  Quantstamp là một giao thức kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh. Viết hợp đồng thông minh là một công việc khó khăn, giống như tất cả các công việc lập trình máy tính khác, viết hợp đồng mà không có bất kỳ lỗi nào gần như là không thể. Một điều tệ hơn là tỷ lệ mà các hợp đồng thông minh đang được viết ra (khoảng 10 triệu vào cuối năm) lại vượt trội hơn các nguồn nhân lực cần thiết để kiểm toán chúng. Ngay cả với hệ thống kiểm toán an ninh mạnh mẽ, một lỗ hổng nhỏ khi bị bỏ xót có thể gây ra những hiểm họa nghiêm trọng. An ninh là một phần quan trọng trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa và Quantstamp cũng như tìm hiểu về DigiByte đưa ra một giải pháp để giải quyết lỗ hổng này theo cách có thể mở rộng và mang lại hiệu quả về chi phí.

  Tìm hiểu về Quantstamp và cách thức hoạt động của Quantstamp?
  Tiền mã hóa Quanstamp có nguyên lí hoạt động dựa theo nền tảng Ethereum

  Mặc dù đội ngũ phát triển hiện tại đang tập trung vào nền tảng Ethereum, nhưng họ cũng đang xây dựng các giao thức Quantstamp theo nền tảng Agnostic. Điều này có nghĩa là giao thức này cuối cùng có thể được sử dụng trên các nền tảng hợp đồng thông minh khác như Lisk và NEO. Giao thức Quantstamp có cách tiếp cận hai hướng đối với kiểm toán an ninh:

  1. Hệ thống xác minh phần mềm tự động hóa
  2. Hệ thống trả tiền thưởng tự động
  Xác minh phần mềm

  Node Validation của tiền mã hóa Quantstamp áp dụng các kỹ thuật kiểm tra từ các phương pháp chính thức do các chuyên gia bảo mật đóng góp. Các kỹ thuật này bao gồm kiểm tra bảo mật như kiểm tra kết hợp, phân tích tĩnh và thực thi tượng trưng cũng như các công cụ tự động lập luận như SAT và SMT. Sau khi gửi phần mềm xác minh, các chuyên gia bảo mật sẽ nhận được phần thưởng là các token Quantstamp Protocol (QSP). Để đảm bảo không có các tác nhân xấu cung cấp phần mềm xác nhận độc hại, Người đóng góp phải được bình chọn theo cơ chế quản trị.

  Chạy Node Validation chiếm một sức mạnh tính toán đáng kể. Vì lý do này, người kiểm tra cũng nhận được phần thưởng bằng token QSP để cung cấp sức mạnh tính toán cho mạng lưới. Để đảm bảo người kiểm tra không có những hành động ác ý, họ phải stake coin QSP của họ để kiếm được phần thưởng của mình.

  Hệ thống xác minh phần mềm tự động hóa của Quantstamp

  Trả tiền thưởng

  Khi bạn gửi hợp đồng thông minh của bạn cho kiểm toán và sau khi Bug Finders xác nhận các vấn đề bạn cũng sẽ được nhận token QSP như phần thưởng của mình. Thời hạn thưởng tùy thuộc vào bạn. Nếu thời hạn kết thúc không có lỗi nào được tìm hấy, phần thưởng QSP sẽ được trả lại cho bạn.

  Quantstamp không đảm bảo code hoàn hảo sau quá trình này, nhưng họ đảm bảo với người dùng rằng việc kiểm tra tự động và tìm kiếm các lỗi đã làm giảm đáng kể các vấn đề.

  Giao thức quản trị

  Giao thức kiểm soát những người nắm giữ token QSP, kiểm tra hợp đồng thông minh và nâng cấp Node Validation. Mô hình quản trị sử dụng ví Multisig, tại đó bất kỳ chủ sở hữu token nào cũng có thể đề xuất thay đổi. Càng có nhiều phiếu bầu thay đổi thì rút tiền càng nhanh, những thay đổi sẽ được tất cả các thành viên chấp nhận trong vòng một giờ.

  Proof-of-Caring (PoC, bằng chứng về mức độ quan tâm của nhà đầu tư dành cho dự án)

  Tiền mã hóa Quantstamp sử dụng một hệ thống PoC được tạo ra nội bộ để thưởng cho các thành viên trong cộng đồng và người giữ token QSP trung thành. Sau khi bạn nộp bằng chứng, bạn sẽ nhận được một bản phóng tác (airdrop) từ ICO mà Quantstamp đã kiểm toán. Bằng chứng này bao gồm việc giữ các thẻ của bạn trong ví (không phải là trao đổi) trong một khoảng thời gian nhất định, các đóng góp vào các phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ hoạt động cộng đồng nào khác.

  Lộ trình và đội ngũ phát triển của Quantstamp
  [​IMG]

  Nhóm phát triển của Quantstamp bao gồm 22 thành viên và cố vấn. Steven Stuart (CTO) và Richard Ma (CEO) đã thành lập nhóm vào tháng 6 năm 2017. Stuart đã làm việc 5 năm tại cơ quan mật mã của Bộ Quốc phòng Canada và trước đây anh cũng đã thành lập Many Trees, một công ty mới sử dụng GPU để phân tích dữ liệu lớn và machine learning (học máy). Ma đã làm việc tại Quỹ Bitcoin HFT. Trong thời gian làm việc ở đó, hệ thống giao dịch của anh đã liên tục xử lý hàng triệu đô la vốn đầu tư và không gặp vấn đề gì đáng chú ý.

  Hai nhà sáng lập Quantstamp

  Kể từ khi bắt đầu, nhóm Quantstamp đã thực hiện bốn cuộc kiểm toán bán tự động — một trong số họ đang tham gia vào Request Network — một đối tác chiến lược quan trọng. Nhóm nghiên cứu cũng hợp tác với Đại học Waterloo và có sự hỗ trợ của Y Combinator — ‘Vườn ươm’ startup nổi tiếng nhất nước Mỹ.

  Quantstamp là người tiên phong trong việc kiểm tra hợp đồng thông minh tự động. Dự án Bounty0x cung cấp một nền tảng bounty tương tự như phần thưởng của Quantstamp nhưng không có dịch vụ xác minh phần mềm. Các đối thủ cạnh tranh gần nhất với Quantstamp là các công ty kiểm toán an ninh đã có mặt trên thị trường như ConsenSys Diligence. Bởi vì giao thức Quantstamp là một giao thức kiểm tra tự động, nên nó cần phải có quy mô tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

  Mua tiền mã hóa QSP ở đâu?
  Các sàn giao dịch niêm yết QSP coin với các cặp quy đổi khác nhau

  Bạn có thể giao dịch QSP cũng như nên mua tiền mã hóa DigiByte ở đâu rẻ nhất với Bitcoin và Ethereum khối lượng lớn trên các sàn Binance hoặc Huobi. Ngoài ra chúng ta còn 4 sàn giao dịch khác hiện tại cũng niêm yết QSP với các cặp trao đổi QSP/WETH, QSP/USDT. Các bạn có thể vào thẳng trang chủ của các sàn giao dịch hoặc click vào tên các cặp quy đổi tại các sàn bạn quan tâm như trong ảnh tại để tiến hành giao dịch trực tiếp và nhanh gọn.

  Trữ Quantstamp ở đâu?
  Quantstamp là một token ERC20 nên bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví nào có hỗ trợ ERC20. MyEtherWallet là một fan hâm mộ yêu thích của cộng đồng khi nói đến ví trực tuyến.

  Để có thêm tính an toàn, dù ở mức giá cao hơn, Ledger Nano S là một chiếc ví cứng tuyệt vời để bạn sử dụng.

  Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu?
  Biểu đồ tỷ giá của đồng tiền QSP coin

  Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, 1 QSP đang được giao dịch ở giá $0,271382 USD tăng 8,04% so với hôm qua khi quy đổi sang đồng đô la và mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện là $167.527.954USD tương đương với ~15.652 BTC BTC ~ 190.081ETH. Dự kiến sẽ có khoảng 976.442.388 QSP được cung cấp và hiện đang có 617.314.171 QSP được lưu hành.

  Có thể thấy đồng tiền Quantstamp coin cũng như tiền mã hóa DigiByte bao nhiêu tiền có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Chúng ta có thể đầu tư vào đồng tiền này thông qua Quantstamp để đảm bảo tính an toàn của các hợp đồng cũng như đóng góp một phần đảm bảo an ninh cho các sàn giao dịch.
   
: Quantstamp

Chia sẻ trang này